Bí kíp chọn mua máy lọc nước gia đình nóng lạnh giá rẻ

Máy Lọc Nước Bình Dương

Máy Lọc Nước Bình Dương

Máy Lọc Nước Bình Dương

Máy Lọc Nước Bình Dương

Máy Lọc Nước Bình Dương
hình
MENU

TIN TỨC
SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Bí kíp chọn mua máy lọc nước gia đình nóng lạnh giá rẻ

lịch05:49:23 15-09-2019   

Máy lọc nước được biết tới nhiều nhất với 2 loại là máy lọc nước nano máy lọc nước gia đình nóng lạnh không dùng điện) và máy lọc nước RO. Nên chọn mua máy lọc nước RO hay Nano là vấn đề đau đầu của rất nhiều người tiêu dùng. Trước khi để đưa ra được lựa chọn cuối chúng ta cần so sánh phân tích kỹ lưỡng...

Các bạn biết đấy, do xã hội ngày càng đô thị hóa, các ngành công nghiệp phát triển mạnh kéo theo đó là tệ nạn ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước khiến nguồn nước sạch càng ngày càng ít đi. Và máy lọc nước ra đời đã trở thành giải pháp cứu cánh cho nhiều vùng khu vực dân cư bị ô nhiễm môi trường nước.

Máy lọc nước thì được biết tới nhiều nhất với 2 loại là máy lọc nước nano (máy lọc nước gia đình không dùng điện) và máy lọc nước RO. Nên chọn mua máy lọc nước RO hay Nano là vấn đề đau đầu của rất nhiều người tiêu dùng. Trước khi để đưa ra được lựa chọn cuối chúng ta cần so sánh phân tích kỹ lưỡng xem 2 máy lọc nước này có ưu nhược điểm gì quan trọng.

 

Bí kíp chọn mua máy lọc nước gia đình nóng lạnh giá rẻ

 

Nên chọn mua máy lọc nước RO hay máy lọc nước Nano?

Nếu so sánh 2 loại máy lọc nước này kỹ lưỡng bạn sẽ nhận thấy mỗi loại đều có một ưu nhược điểm riêng và phù hợp với từng hoàn cảnh, khu vực sống và ô nhiễm khác nhau.

Cụ thể như với máy lọc nước nano:

Ưu điểm chính của máy lọc nước nano:

 • Không dùng điện, không nước thải nên rất tiết kiệm điện nước
 • Diệt khuẩn tốt nhờ công nghệ nano cho nước lọc hoàn toàn tinh khiết
 • Có thêm lõi bù khoáng giúp cung cấp thêm vi chất, khoáng chất cho cơ thể

Nhược điểm của máy lọc nước nano:

 • Chỉ phù hợp với những chung cư cao cấp cần sử dụng nguồn nước uống luôn không cần lọc
 • Chỉ phù hợp với những nơi có áp lực nước mạnh
 • Điểm mạnh của nano chỉ là kháng khuẩn nên tỉ lệ các kim loại nặng hay các tạp chất lơ lửng có kích thước nhỏ hòa tan vào trong nước vẫn cao do không lọc hết được tuy nhiên vẫn đạt trong tiêu chuẩn mà bộ y tế cho phép.

Còn với máy lọc nước RO:

Ưu điểm chính của máy lọc nước RO:

 • Nước sau lọc tương đối tinh khiết cũng có thể uống được luôn như máy lọc nước nano.
 • Phù hợp với đa số khu vực ô nhiễm nặng như ở Việt Nam
 • Phù hợp với các nguồn nước như nước giếng, nước máy,… có màu, có mùi (mức độ ô nhiễm nặng)
 • Có bù khoáng, các dưỡng chất và hương vị cho nước nhưng chỉ có ở các loại máy lọc nhiều lõi khoảng từ 7 – 10 lõi lọc tùy model của nhà sản xuất.

 

Bí kíp chọn mua máy lọc nước gia đình nóng lạnh giá rẻ 2

 

Nhược điểm của máy lọc nước gia đình RO so với máy lọc nước gia đình nano:

 • Phải dùng điện nên tốn điện hơn máy lọc nước nano
 • Tỉ lệ nước thải lớn lên tới 70 – 85%
 • Nếu không tuân thủ đúng thời kì thay lõi lọc nước sau lọc dễ bị ô nhiễm lại do thẩm thấu ngược hóa chất vào nước ảnh hưởng tới sức khỏe đặc biệt là chất asen.
 • Do lọc quá kỹ và ưu điểm là chỉ cho nước đi qua để lọc nước tinh khiết nên nước sau lọc sẽ dễ bị thiếu đi những khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Tạm kết: Qua những phân tích sơ bộ trên thì bạn có thể đối chiếu với hoàn cảnh sống thực tế tại khu vực mình xem mức độ ô nhiễm nguồn nước của mình như thế nào để đưa ra được lựa chọn chính xác nhất. Ví dụ như: nguồn nước chính nhà bạn là nước máy, nước giếng mà trong, ít ô nhiễm,… hay bạn ở chung cư có áp lực nước mạnh thì nên sử dụng máy lọc nước nano cho tiết kiệm điện nước còn không thì cứ máy lọc nước RO mà sử dụng. Còn tốt nhất nếu có điều kiện tài chính tốt thì bạn có thể mua cả 2 loại để sử dụng.

Rồi, sau khi đã lựa chọn được một loại máy lọc nước rồi bạn sẽ cần chú ý tới những tiêu chuẩn phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Đa số các loại máy lọc nước nano trên thị trường đều là thiết bị nhập khẩu nguyên chiếc và có 3 lõi lọc trong khi đó thì máy lọc nước RO trong nước cũng sản xuất được chỉ riêng lõi RO phải nhập của Mỹ hoặc các nước khác và có rất nhiều lõi lọc. Vậy nếu bạn chọn mua máy lọc nước RO để sử dụng cho gia đình đi thì bạn sẽ chọn loại mấy lõi lọc là phù hợp? Trong khi Nano chỉ có 3 lõi lọc cứ mua là dùng khỏi cần lăn tăn mấy lõi. Nếu bạn vẫn chưa có ý kiến gì thì WAFiTECH sẽ đồng hành tiếp với bạn ngay đây:

 

Bí kíp chọn mua máy lọc nước gia đình nóng lạnh giá rẻ 3

 

Nên chọn mua máy lọc nước RO có bao nhiêu lõi lọc là phù hợp?

 • Tùy vào từng model của từng nhà sản xuất mà máy lọc nước RO có từ 5 – 10 lõi lọc.
 • Nước có thể hoàn toàn uống được sau khi đi qua lõi lọc RO.
 • Lõi lọc từ số 5 – 10 hỗ trợ tạo khoáng, cung cấp dưỡng chất và giữ nguyên hương vị cho nước

Tạm kết: Vậy nên nếu nguồn nước nhà bạn là nguồn nước sạch thì bạn chỉ cần chọn loại máy lọc nước RO có từ 5 – 6 lõi lọc là phù hợp. Còn nếu bạn muốn bổ sung thêm khoáng chất cho cơ thể như máy lọc nước nano thì bạn cần lựa chọn các loại máy lọc nước RO có từ 7 – 10 lõi lọc.

Nên chọn máy lọc nước có dung tích bình chứa là bao nhiêu? Công suất lọc nước trong 1h là được bao nhiêu lít nước?

Một vấn đề nữa cũng được người tiêu dùng quan tâm nhiều không kém là nên chọn máy lọc nước có dung tích bình chứa là bao nhiêu? Công suất lọc nước trong 1h là được bao nhiêu lít nước? Với vấn đề này thì phải tùy vào mục đích sử dụng nước của gia đình bạn mới có câu trả lời chính xác được.

Cụ thể: Ví dụ như:

 • Nếu mục đích sử dụng nước lọc chính để nấu nướng, pha chế, rửa mặt, tắm gội,… thì nên chọn các loại máy có công suất lọc từ 10l – 15l/h và dung tích bình chứa tối thiểu khoảng 10 lít. Ví dụ như: máy lọc nước kangaroo VTUKG109A hay máy lọc nước sunhouse SHR76210CK…
 • Nếu mục đích sử dụng nước lọc chính chỉ để nấu nướng không thôi thì bạn nên chọn các loại máy có công suất lọc khoảng 10l/h và dung tích bình chứa dao động trong khoảng từ 8 – 10 lít. Ví dụ model: máy lọc nước kangaroo KG08 hay máy lọc nước gia đình Karofi KSI-08A…

Ngoài chức năng chính là lọc nước thì các loại máy lọc nước hiện nay trên thị trường cũng được trang bị thêm các tính năng đi kèm như:

 • Tự động ngắt điện khi nước đầy
 • Có đèn led báo thay lõi lọc
 • Hiển thị chất lượng nước
 • Hoặc có thêm màn hình cảm ứng… để giúp chúng ta sử dụng và thay thế lõi lọc một cách dễ dàng.

Máy lọc nước không chỉ là giải pháp cung cấp nguồn nước sạch cho chúng ta sử dụng hàng ngày mà còn giúp bảo vệ sức khỏe cho chúng ta. Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng các bạn nên lựa chọn các địa chỉ bán uy tín, các thương hiệu cung cấp nổi tiếng để hạn chế các rủi ro sử dụng hàng không chính hãng không chất lượng và có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của mình.

Hi vọng qua những kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước gia đình giá rẻ loại tốt nhất mà WAFiTECH đã chia sẻ rất cụ thể này thì bạn đã có thể tự tin đưa ra quyết định chọn mua máy lọc nước nano hay RO và nếu chọn RO thì chọn mấy lõi thì phù hợp, dung tích bình chứa và công suất lọc nước bao nhiêu thì phù hợp.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ LỌC NƯỚC WAFiTECH

Địa chỉ: Đường ĐT 743B, KP. Đồng An 3, P. Bình Hòa, TX. Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0966400123 - 0938983778

Email: maylocnuocsuntech@gmail.com


TIN TỨC CÙNG LOẠI

maylocchinhhang.com
Gọi ngay